Bánh cốm Hàng than- Thương hiệu bánh ngon lâu năm

Bánh cốm Hàng than là đặc sản của của Hà Nội. Mảnh đất này có rất nhiều món ngon được làm từ cốm. Tất cả đều ngọt bùi và rất quyến rũ bởi mùi hương đặc biệt của nếp non.

Bánh cốm Hàng than Từ bao thế kỉ nay, cốm đã trở thành một phần của mùa thu ở vùng châu thổ sông Hồng, với tiếng chày giã cốm âm vang suốt ngày đêm. Mẹ mua cốm gói trong lá sen to bản về nhà, bọn trẻ ngồi nhìn  để phần mình không bị thiệt.

Quá trình làm cốm đòi hỏi kỹ năng (và đôi khi thậm chí cả nghệ thuật) được hoàn thiện dần qua bao thế hệ.

Từ khâu làm nhân bánh, phải chọn loại đỗ hạt nhỏ xanh vỏ. Đỗ nấu lên phải vừa chín tới, không được chín quá sẽ nát mà cũng không được sượng. Cho đến công đoạn làm vỏ bánh, chọn lựa loại cốm ngon hòa quyện trong hương hoa bưởi sau khi được nấu lên để tạo ra hương vị đặc trưng khác biệt.

Cái vị dẻo dai, thơm lừng của cốm non hòa quyện trong vị ngọt của đường trộn và vị mát của hương vị dừa tươi. Phảng phất hương hoa bưởi khiến bất cứ thực khách nào cũng phải ngây ngất. Ăn kèm bánh với nước chè mạn càng làm tăng thêm hương vị khó quên của nó. Tất cả tạo nên hương vị đặc trưng mà chỉ những cửa hiệu bánh cốm gia truyền mới làm ra được.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Shopping Cart